Tuesday, October 11, 2016

Đặc tính và cách nhận biết gỗ giáng hương, gỗ hương lào


Gỗ giáng hương là loại gỗ tự nhiên được ứng dụng vào sản xuất đồ nội thất đặc biệt là tủ bếp, và có giá trị kinh tế rất cao.

Đặc tính của gỗ giáng hương

Gỗ giáng hương nằm rải rác khắp các tỉnh như Thanh hóa, sơn la, cao bằng, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và một số tỉnh phía nam.
- Mùi thơm dịu, cốt gỗ cứng, chống mối mọt
- Không độc hại, bề mặt đẹp tự nhiên, bảo vệ sức khỏe và môi trường
- Độ bền cao, có tác dụng chống muỗi rất tốt
- Có giá trị kinh tế rất cao.
- Ứng dụng để đóng tủ, giường, bàn ghế, làm sàn gỗ rất sang trọng, thiết kế thi công nội thất.
Không như mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên thân thiện với môi trường khác, tủ bếp dùng chất liệu gỗ hương sẽ có màu đỏ hơn, vân gỗ thẳng nhìn sang trọng hơn.
>>Xem mẫu tủ bếp gỗ giáng hương Lào cao cấp




Gỗ giáng hương là loại gỗ quý, không chỉ mang bóng mát và bảo vệ môi trường xanh mà còn có giá trị kinh tế cao trong sản xuất nội thất và xuất khẩu.

Cách nhận biết gỗ hương và các loại gỗ hương

Dân gian thường dùng cách ngâm gỗ hương vào nước, nếu gỗ chuyển dần từ màu trắng sang màu xanh nước chè thì đó là gỗ hương.
- Cây Gỗ Hương hay giáng hương là cây gỗ lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 100cm. Gốc thường có bạnh vè, vỏ màu xám nâu, nứt dọc sau bong vảy lớn. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ.
- Gõ hương Lào là loại gỗ quý (có xuất xứ từ nước Lào), rất đẹp và có mùi thơm trong quá trình sử dụng. Gỗ có màu nâu hồng khi đã được đưa vào sử dụng theo thời gian: vân đẹp, thớ gỗ lại rất nhỏ. Bản chất của Gỗ Hương là: rất cứng, rắn, chắc.
- Gỗ Hương có nhiều tên gọi khác nhau dựa vào tính chất của vùng miền như : hương đá , hương nghệ , hương vàng , hương xoan , hương vườn ....
- Cầm thanh Gỗ Hương ta thấy thanh gỗ rất khô và cứng cáp chắc và nặng , khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu
- Quan sát bề mặt ta thấy Gỗ Hương có màu đỏ hoặc màu vàng nhìn kỹ ta thấy vân Gỗ Hương rất đẹp có chiều sâu ,tom gỗ nhỏ và mịn có nhiều dải màu sắc , thớ gỗ rất dai và dẻo

No comments:

Post a Comment